Kính gửi thầy/cô và CBNV trong trường,

Nhằm phục vụ công việc xử lý văn bản, điều hành trong trường được thuận lợi, kịp thời, nhanh chóng. Trung tâm Công nghệ thông tin – Thư viện trường Đại học Công nghệ GTVT nâng cấp, bổ sung tính năng nhắn tin thông báo công việc, văn bản trên phần mềm UTT Eoffice qua Zalo OA (Official Account) của trường ngoài hình thức thông báo qua email đã được triển khai.

Để sử dụng tính năng nhận tin nhắn qua Zalo, kính mong quý thầy cô thao tác theo hướng dẫn dưới đây (do chính sách bảo mật của Zalo không cho gửi tin nhắn từ hệ thống phần mềm trực tiếp qua số điện thoại của người dùng). Mục đích để liên kết và định danh giữa tài khoản Eoffice với Zalo của người sử dụng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào Eoffice, bấm vào menu Kết nối Zalo

Bước 2: Tại tab Thông tin Kết nối, bấm vào nút Copy Code để copy mã code (một số trình duyệt không copy được code, thầy/cô vui lòng chọn mã code in đậm để copy):

Bước 3: Sau khi đã copy được mã Code, thầy/cô sử dụng ứng dụng Zalo, nhập ô tìm kiếm đến Zalo OA của trường: ” Trường Đại học Công nghệ GTVT ” như hình dưới, hoặc bấm vào link này để truy cập vào Zalo trường: Trường Đại học Công nghệ GTVT Hà Nội

Tài khoản Zalo OA của trường

Bước 4: Bấm Quan tâm Zalo Trường Đại học Công nghệ GTVT Hà Nội và nhắn tin mã code vừa copy đến Zalo của trường, để nhắn tin, thầy cô bấm vào nút có biểu tượng bàn phím góc dưới cùng bên trái:

Sau khi đã nhắn mã code đến Zalo trường, thầy/cô sẽ nhận được tin nhắn thông báo như sau:

Thông báo đã kết nối thành công

Bước 5: Kiểm tra tài khoản Eoffice đã kết nối với Zalo chưa, thầy cô truy cập lại phần mềm Eoffice để kiểm tra:

Tài khoản đã được kết nối

Để gửi tin nhắn test, thầy/cô chuyển sang tab Kiểm tra kết nối, bấm Test gửi. Lúc này hệ thống sẽ gửi tin nhắn test về Zalo của thầy cô:

Gửi tin nhắn thành công

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, thầy/cô sẽ nhận được tin nhắn thông báo khi có văn bản hay công việc được chuyển đến trên phần mềm Eoffice.

Trên đây là hướng dẫn liên kết tài khoản phần mềm quản lý, điều hành UTT Eoffice đến Zalo. Mọi thắc mắc, quý thầy/cô vui lòng liên hệ đ/c Trần Văn Tâm – Trung tâm CNTT-TV theo sđt/zalo: 0902085961 hoặc email: tamtv@utt.edu.vn.

Trung tâm Công nghệ thông tin- Thư viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *