Thông báo Tuyển sinh đào tạo khóa học Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản (theo Thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông)

Trung tâm Công nghệ thông tin – Thư viện, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải thông báo khai giảng, đào tạo các khóa học Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản (Tin học văn phòng). Cụ thể như sau:

Tin tặc triển khai công cụ đánh cắp thông tin dựa trên Python qua Facebook Messenger

Nhà nghiên cứu Oleg Zaytsev của Công ty An ninh mạng Guardio Labs vừa cho biết, một nhóm tin tặc có nguồn gốc từ Việt Nam đã phát tán một file nén qua Facebook Messenger. File nén này chứa công cụ đánh cắp dựa trên Python cùng các phương pháp ‘ẩn náu’ đơn giản nhưng hiệu quả.

Google ra mắt Project IDX, một môi trường phát triển dựa trên trình duyệt hỗ trợ AI mới

Google đã công bố Dự án IDX, một môi trường phát triển dựa trên trình duyệt mới được thiết kế để tạo ứng dụng đa nền tảng và web đầy đủ. Nền tảng mới tích hợp các khả năng của AI và cung cấp hỗ trợ cho nhiều khung và ngôn ngữ khác nhau.

Ra mắt trợ lý AI Microsoft Copilot, giúp tăng năng suất làm việc

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing.

10 cách bảo mật thông tin cá nhân của bạn trong thời đại số

Nhiều người dùng mạng trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính không  nhận thức đầy đủ trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân bởi vì họ cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, rủi ro mà việc rò rỉ dữ liệu gây ra là vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là 10 cách để bảo mật thông tin cá nhân mà bạn nên tham khảo thêm:

Hướng dẫn độc giả sử dụng thư viện số Dspace

Thư viện Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải đã triển khai số hóa tài liệu, sách, giáo trình, bài giảng, luận văn… và lưu trữ tại thư viện số sử dụng mã nguồn Dspace để phục vụ việc tra cứu tài liệu cho sinh viên, giảng viên và cán bộ trong trường. Độc […]

Hướng dẫn đăng ký tài khoản thư viện số UTT

số hóa tài liệu

Để phục vụ công tác số hóa tài liệu, phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của nhà trường, Trung tâm Công nghệ thông tin – Thư viện trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải cung cấp hệ thống tra cứu tài liệu, sách […]

Khóa học lập trình game 2D & 3D bằng Unity

GIỚI THIỆU VỀ UNITY 3D Unity hiện đang là framework được nhiều Game Studio trên toàn thế giới sử dụng, được xây dựng bởi đội ngũ Unity Technologies. Unity tích hợp nhiều công nghệ xử lý đồ họa, mô phỏng vật lý…giúp quá trình xây dựng game trở nên nhanh chóng và đơn giản, từ […]

Thông báo khai giảng khóa học PHP & MySQL căn bản

Chương trình học: – Tiếp cận kiến thức HTML, CSS, JavaScript và PHP & hiểu rõ về thiết kế Website UI/UX – Mở rộng kiến thức về HTML5,CSS3,Bootstrap – Áp dụng những kiến thức đã học vào thực hành thiết Front-End của một trang web – Dự án Hackathon #1 – Lập trình một trang […]